Hotline: 0915283298 - 0877.386.222

Báo giá cạnh tranh của Trung Quốc cản trở đà tăng giá PVC ở Ấn Độ

Việt Phúc - 31 Tháng 03 2022
$news->title

Các báo giá tháng 4 của nhà sản xuất Đài Loan lớn cũng đạt gần phân khúc cao của dự báo từ thị trường; tăng 80 USD/tấn so với tháng trước, lên 1640 USD/tấn theo phương thức CFR Ấn Độ, tiền mặt.

Các báo giá PVC tích cực từ Trung Quốc khuấy động sự cạnh tranh

Quyết định tăng giá của nhà sản xuất lớn thường được các nhà cung cấp trong khu vực tuân theo. Nhưng trong tháng này, sự xuất hiện của giá PVC làm từ acetylene của Trung Quốc đã khiến họ phải thận trọng trong việc định giá.

Lập trường tích cực trên khắp các thị trường xuất khẩu của những nhà cung cấp Trung Quốc trong năm 2021 do nhu cầu yếu và nguồn cung nội địa dồi dào được củng cố bởi việc thuế chống bán phá giá hết hiệu lực đối với xuất xứ này tại Ấn Độ vào tháng 2.

Một nhà kinh doanh Trung Quốc cho biết: “Khối lượng xuất khẩu sang Ấn Độ đã tăng lên đáng kể sau khi thuế chống bán phá giá đối với hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc hết hiệu lực vào tháng 2. Do đó, các nhà cung cấp Trung Quốc không phải chịu bất kỳ áp lực bán hàng nào mặc dù nhu cầu ở thị trường nội địa yếu.”

Các nhà cung cấp Nhật Bản hạn chế mức tăng để cạnh tranh với báo giá xuất xứ Trung Quốc

Một nhà kinh doanh trong khu vực cho biết đang báo giá PVC xuất xứ Nhật Bản miễn thuế ở mức 1750-1800 USD/tấn CIF Ấn Độ tiền mặt. Điều này có nghĩa là một lô hàng chịu thuế có thể có giá khoảng 1590 USD/tấn CIF. PVC của Nhật Bản nhập khẩu vào Ấn Độ được miễn thuế hải quan, trong khi PVC có xuất xứ khác bị đánh thuế 10%.

Nhà kinh doanh này nhận xét: “Có nhiều báo cáo về các báo giá PVC làm từ acetylene cạnh tranh của Trung Quốc tới Ấn Độ ở mức 1550 USD/tấn CFR Ấn Độ, điều này thách thức các nhà cung cấp Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc cung cấp PVC làm từ ethylene có giá cao hơn, chẳng hạn như báo giá tháng 4 của nhà sản xuất Đài Loan lớn là 1640 USD/tấn CFR Ấn Độ.”

Kháng cự mạnh mẽ từ phía người mua

Sự hiện diện của giá PVC làm từ acetylene cạnh tranh có xuất xứ từ Trung Quốc cũng làm gia tăng kháng cự vào thời điểm trước mùa mưa.

Nguồn tin từ một nhà sản xuất Nhật Bản cho biết: “Mặc dù các báo giá tháng 4 mới nhất nằm trong dự đoán của thị trường, song người mua đang tăng cường kháng cự đối với những mức tăng này, đặc biệt là ở Ấn Độ. Các báo giá PVC làm từ acetylene của Trung Quốc xuất hiện ở Ấn Độ và chúng có tính cạnh tranh cao hơn. Chúng tôi cho rằng nhu cầu vẫn còn mạnh mẽ, nhưng có rất nhiều sự cạnh tranh từ PVC xuất xứ Trung Quốc.”

Nhà kinh doanh châu Á cũng lưu ý: “Người mua có khả năng tiếp tục kháng cự những báo giá cao hơn tới Ấn Độ nếu các nhà cung cấp Trung Quốc duy trì tính cạnh tranh.”

(Theo Chemorbis)

0915283298