Hotline: 0915283298 - 0877.386.222

Thị trường PE của Trung Quốc vẫn trượt dốc

Việt Phúc - 19 Tháng 11 2022
$news->title

Tại Trung Quốc, tâm lý giảm giá đã tràn ngập thị trường PE trong một tuần nữa do nhu cầu mờ nhạt, với giá nhập khẩu chạm mức thấp nhất trong hơn hai năm qua. Ngoài việc chính phủ tuân thủ lập trường zero-Covid, sự kết thúc của mùa nông nghiệp, đà trượt giá của đồng nhân dân tệ cũng như các khó khăn kinh tế tăng cường đã khiến hoạt động mua hàng hạn chế.

Bên cạnh đó, nguồn cung từ các thị trường nước ngoài ngày càng gia tăng, do hầu hết người bán đưa ra mức giá cạnh tranh hơn khi có cơ hội ký kết giao dịch.
 
Chỉ số Giá ChemOrbis cho thấy giá PE nhập khẩu ở Trung Quốc đã giảm xuống kể từ đầu tháng 4, nếu không tính đến một đợt tăng giá ngắn trong nửa cuối tháng 9. Giá trung bình hàng tuần của LDPE, HDPE và LLDPE film CIF hiện chạm mức thấp nhất từ tháng 7 đến tháng 8 năm 2020.

 Giá LDPE film CIF giảm xuống dưới mốc 1000 USD
 
LDPE film đã tiếp tục giảm với tốc độ nhanh hơn HDPE và LLDPE film. Các nhà kinh doanh cho biết báo giá LDPE film xuất xứ Trung Đông đạt 980-1000 USD/tấn CIF, tiền mặt trong tuần này. Báo giá xuất xứ Ấn Độ đạt 970 USD/tấn theo phương thức tương tự. Dữ liệu của ChemOrbis cũng cho thấy giá trung bình hàng tuần của hàng xuất xứ Trung Đông và Ấn Độ đã giảm khoảng 36% kể từ khi xu hướng trượt giá bắt đầu vào đầu quý 2.
 
“Nguồn cung PE nhập khẩu đã tăng lên trong thời gian gần đây. Các nhà sản xuất ở nước ngoài rất cạnh tranh và sẵn sàng giảm giá để ký kết giao dịch. Tuy nhiên, số lượng giao dịch đã hoàn tất vẫn hiếm hoi do các thị trường hạ nguồn bước vào mùa thấp điểm và ảnh hưởng của những biện pháp hạn chế đại dịch. Người mua chỉ quan tâm đến việc giao dịch ở khoảng giá thấp hơn vì họ có tồn kho thấp,” một nhà kinh doanh nhận xét.
 
Phân khúc thấp của khoảng giá HDPE, LLDPE film CIF được hình thành bởi các báo giá của Mỹ
 
Tương tự LDPE film, giá HDPE và LLDPE film theo phương thức CIF Trung Quốc cũng chạm ngưỡng mới trong tuần này và báo giá dưới 900 USD/tấn đã được báo cáo.
 
Giá HDPE film và LLDPE film nhập khẩu hiện đã giảm trong khoảng 30-40 USD/tấn so với tuần trước và lần lượt được ước tính đạt 860-910 USD/tấn và 870-940 USD/tấn CIF Trung Quốc, tiền mặt. Phân khúc thấp của cả hai loại đều được hình thành bởi các báo giá xuất xứ Mỹ. So với báo giá xuất xứ Trung Đông, giá HDPE và LLDPE film xuất xứ Mỹ lần lượt thấp hơn 30-50 USD/tấn và 20-30 USD/tấn.

0915283298